icon vi icon vi

Phương thức hợp tác

PHƯƠNG THỨC HỢP TÁC

 

Công ty Cổ phần Dịch vụ Tài chính Ngàn Phố (NPFC) là doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ: - Dịch vụ tư vấn đầu tư trong và ngoài nước; - Dịch vụ tư vấn mua bán-sáp nhập doanh nghiệp cho các nhà đầu tư Việt Nam và Quốc tế. - Dịch vụ môi giới-xúc tiến thương mại, xuất khẩu trực tiếp các sản phẩm nông sản, dược liệu của Việt Nam ra thị trường Quốc tế. Chúng tôi tạo ra và làm gia tăng giá trị doanh nghiệp, giá trị dự án, giá trị sản phẩm của khách hàng bằng phương thức và chiến lược tư vấn hợp lý, hiệu quả. Chào mừng các bạn đến với NPFC !

Sở Tư pháp Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai công tác bổ trợ tư pháp năm 2014

 

(VBF) - Ngày 19/2/2014 tại Hà Nội, Sở Tư pháp TP. Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác bổ trợ tư pháp năm 2014.
 

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Bốn - Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp; bà Hồ Xuân Hương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP. Hà Nội, cùng đại diện các Phòng, Văn phòng công chứng, Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam, các Trung tâm tư vấn pháp luật. Đặc biệt, dự Hội nghị có hơn 50 đại biểu là luật sư đến từ các Văn phòng luật sư, Công ty luật trên địa bàn TP. Hà Nội.

Tại Hội nghị, một số nội dung liên quan đến công tác bổ trợ tư pháp năm 2013 đã được đưa ra thảo luận sôi nổi, trong đó chủ yếu đề cấp tới 8 lĩnh vực chính, bao gồm: hoạt động luật sư; hoạt động trọng tài thương mại; hoạt động giám định tư pháp; hoạt động tư vấn pháp luật; hoạt động bán đấu giá tài sản; hoạt động đăng ký giao dịch bảo đảm; hoạt động công chứng và hoạt động thừa phát lại.

Riêng về công tác luật sư, trong năm 2013, Sở Tư pháp TP. Hà Nội quản lý trực tiếp 855 tổ chức hành nghề luật sư, trong đó có 24 tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài.

Trong phạm vi thẩm quyền của mình, năm 2013 Sở Tư pháp TP. Hà Nội đã cấp Giấy đăng ký hoạt động cho 134 tổ chức hành nghề luật sư; thay đổi đăng ký hoạt động cho 110 tổ chức hành nghề luật sư; ghi địa chỉ Văn phòng giao dịch cho 38 tổ chức; tạm ngừng hoạt động từ 1 - 2 năm đối với 12 tổ chức; thu hồi và chấm dứt hoạt động đối với 20 tổ chức khi có yêu cầu chấm dứt hoạt động; cấp Giấy đăng ký tham gia trợ giúp pháp lý cho 6 tổ chức hành nghề luật sư; đề nghị Bộ Tư pháp cấp mới 58 Chứng chỉ hành nghề luật sư, trong đó có 7 Chứng chỉ hành nghề luật sư cho người được miễn đào tạo nghề luật sư và 51 trường hợp người đạt yêu cầu kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư, cấp lại 5 Chứng chỉ hành nghề luật sư.

Kết quả kiểm tra năm 2013 của Sở Tư pháp TP Hà Nội cho thấy, hầu hết các tổ chức hành nghề luật sư trong nước và các tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam đều thực hiện thủ tục đăng ký hoạt động, thay đổi nội dung đăng ký hoạt động và hoạt động theo quy định của pháp luật về luật sư, pháp luật về doanh nghiệp, pháp luật về đầu tư và quy định của pháp luật liên quan.

Bên cạnh việc hành nghề theo đúng lĩnh vực hoạt động của mình, các tổ chức hành nghề luật sư và các cá nhân luật sư còn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, từ thiện, đóng góp ý kiến trong việc xây dựng pháp luật, hoàn thiện thể chế. Đặc biệt, có một số tổ chức hành nghề luật sư đã có cam kết đóng góp cho sự  phát triển không ngừng đối với ngành luật ở Việt Nam.

Đánh giá công tác thi đua khen thưởng năm 2013, trong số 25 tổ chức và cá nhân được nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội vì đã có thành tích trong công tác bổ trợ tư pháp năm 2013, có 6 tập thể là các tổ chức hành nghề luật sư và 1 cá nhân là luật sư. Bên cạnh đó, được nhận Giấy khen của Sở Tư pháp TP. Hà Nội năm 2013 có 6 tập thể và 11 các nhân thì tất cả đều là các tổ chức hành nghề luật sư và các cá nhân luật sư. Đây là niềm vinh dự và tự hào của luật sư Hà Nội trong hoạt động hành nghề của mình.

+ Tổng số Tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2013 là 855; trong đó: 440 Văn phòng luật sư, 415 Công ty luật. Ngoài ra còn có 15 luật sư hành nghề với tư cách cá nhân.
+ 34 Chi nhánh của tổ chức hành nghề luật sư trong nước đặt tại Hà Nội;
+ 158 Văn phòng giao dịch của tổ chức hành nghề luật sư trong nước đặt tại Hà Nội;
+ Tổng số luật sư hành nghề trên địa bàn TP. Hà Nội là 2.215 luật sư; trong đó: 2.141 luật sư là thành viên Đoàn luật sư TP. Hà Nội, 18 luật sư là thành viên Đoàn luật sư khác làm việc tại tổ chức hành nghề luật sư đặt tại Hà Nội, 56 luật sư nước ngoài làm việc tại tổ chức hành nghề luật sư.
+ Tổng số vụ việc thực hiện: 34.214 vụ; trong đó: các vụ hình sự được mời là 1.025 vụ, các vụ hình sự theo chỉ định 920 vụ; các vụ dân sự, hôn nhân và gia đình 2.130 vụ; kinh doanh - thương mại 1.804 vụ; hành chính 165 vụ; lao động 168 vụ; tư vấn pháp luật thường xuyên 575 vụ; tư vấn pháp luật theo vụ việc 4.366 vụ; tư vấn pháp luật theo hình thức khác 8.326 vụ; đại diện ngoài tố tụng 375 vụ; dịch vụ pháp lý khác 12.646 vụ; trợ giúp pháp lý miễn phí 1.714 vụ.
+ Doanh thu từ hoạt động hành nghề luật sư vào ngân sách Nhà nước: 330.795.000.000 đồng; trong đó, nộp thuế 34.570.000.000 đồng.

 

Gia hạn xử phạt cho lao động cư trú bất hợp pháp

 

Thời gian xử phạt hành chính 100 triệu đồng cho lao động cư trú bất hợp pháp ở nước ngoài nếu tự nguyện về nước sẽ kéo dài thêm 2 tháng đến ngày 10/3/2014 thay vì ngày 10/1 như trước.

Gia hạn xử phạt cho lao động cư trú bất hợp pháp. Ảnh minh họa Ngày 12/2, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐTBXH cho biết, Chính phủ đã thông qua đề xuất của Bộ LĐTBXH gia hạn thêm 2 tháng chưa xử phạt 100 triệu đồng với các lao động đi làm việc ở nước ngoài bỏ trốn khỏi nơi làm việc, hoặc ở lại trái phép sau khi hết hạn hợp đồng lao động.
Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, số lao động Việt Nam bất hợp pháp tại Đài Loan (Trung Quốc) đăng ký về nước trong tháng 1/2014 rất đông, có nhiều lao động chưa làm kịp thủ tục về nước nên Bộ LĐTBXH đã đề xuất gia hạn xử phạt đến ngày 10/3/2014, thay vì ngày 10/1/2014.

Trước đó, theo Nghị định 95/2013/NĐ-CP ngày 22/8/2013, bắt đầu từ ngày 10/10/2013, người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài sẽ bị phạt tiền 100 triệu đồng nếu có các hành vi như: Cư trú bất hợp pháp tại nước sở tại sau khi hết hạn hợp đồng lao động và hết hạn cư trú; bỏ trốn khỏi nơi làm việc theo hợp đồng đã ký; bỏ trốn tại sân bay sau khi nhập cảnh; dụ dỗ lao động Việt Nam khác ở lại cư trú bất hợp pháp.

Tuy nhiên, trường hợp người lao động Việt Nam đã bỏ trốn khỏi nơi làm việc theo hợp đồng hoặc ở lại cư trú trái phép sau khi hết hạn hợp đồng lao động trước ngày 10/10/2013, nếu tự nguyện về nước trong thời gian 3 tháng (tính từ ngày 10/10/2013 đến ngày 10/1/2014) sẽ được miễn xử phạt hành chính, không bị áp dụng hình thức xử phạt hành chính nêu trên.
Theo quyết định mới, thời gian xử phạt hành chính 100 triệu đồng cho lao động cư trú bất hợp pháp ở nước ngoài nếu tự nguyện về nước sẽ kéo dài đến 10/3/2014.

Sau ngày 10/3/2014, bất kỳ lao động Việt Nam nào làm việc ở nước ngoài bỏ trốn khỏi nơi làm việc theo hợp đồng hoặc ở lại cư trú và làm việc trái phép sau khi hết hạn hợp đồng mà bị phát hiện sẽ bị phạt số tiền 100 triệu đồng theo quy định trong Nghị định số 95 nói trên.
Tại thị trường Hàn Quốc, nơi có nhiều lao động Việt Nam đang cư trú bất hợp pháp, cũng đã có nhiều lao động sau khi biết thông tin về việc xử phạt 100 triệu đồng đã tự nguyện về nước.

Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước Phan Văn Minh cho biết, nhiều lao động Việt Nam từng cư trú bất hợp pháp đăng ký xin về nước trên những chuyến bay cuối năm 2013.

Như vậy, những quy định mới nhằm giảm tỷ lệ lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài hết hạn hợp đồng không về nước đã bắt đầu có tác dụng.

Phương thức hợp tác

Tin nổi bật